Trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: chữa sớm, khỏi sớm! (phần 1)

Theo BSCKII Nguyễn Thái Hà, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Từ Dũ HCM cho biết: cứ 10 phụ nữ thì có đến 9 người mắc phải căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nhưng do chị em không trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 sớm, thường để bệnh nặng lên và rất khó chữa trị. Hậu quả là mỗi năm nước ta có đến 5000 người mắc mới và 2000 người tử vong do viêm lộ tuyến tử cung gây ra. Bạn có ngạc nhiên không! Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết dấu hiệu phát hiện bệnh sớm và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiệu quả

Ngày đăng: 23-07-2018

5,245 lượt xem

1. Vậy viêm lộ tuyến là gì?

Lộ tuyến là tình trạng các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển quá mức, lan tràn ra bên ngoài niêm mạc cổ tử cung. Chúng tiết nhiều dịch ra vùng cổ tử cung và âm đạo gây ẩm ướt. Ẩm và bí tạo điều kiện thuận lợi cho các hại khuẩn và nấm Candida sinh sôi gây nên viêm nhiễm. Tóm lại có thể hiểu đơn giản, viêm lộ tuyến chính là lộ tuyến dẫn đến viêm.

2. Cách nhận biết để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiệu quả?

Viêm lộ tuyến cấp độ 1 có thể được nhận biết bằng hai cách: biểu hiện bên ngoài và hình ảnh lộ tuyến bên trong cổ tử cung.

Thông thường chị em sẽ thấy biểu hiện bên ngoài điển hình là xuất hiện khí hư với lượng nhiều bất thường. Có màu trắng đục hoặc hơi vàng, có mùi hôi hoặc không. Ngứa có thể xuất hiện ở “vùng kín” do khí hư liên tục “làm mưa” gây ẩm và bí. Đặc biệt, trong giai đoạn này chị em sẽ đi tiểu nhiều hơn bình thường với cảm giác tiểu dắt và rát âm hộ. Bạn thấy đấy, những triệu chứng trên khá giống khi bạn bị viêm nhiễm âm đạo, âm hộ. Thực tế, viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 chỉ có thể xác định được chính xác và rõ ràng nhất khi bạn bác sĩ cho xem hình ảnh vùng lộ tuyến khi nội soi cổ tử cung.

3. Vậy vùng lộ tuyến là gì?

Như đã nói ở trên, khi phát triển quá mức, các tế bào tuyến “lạc chỗ” sẽ tạo thành một mảng màu hồng thẫm bao phủ chung quanh lỗ ngoài tử cung. Đây chính là “vùng lộ tuyến”. Mức độ rộng hay hẹp của mảng màu hồng này chính là cách phân ra 3 cấp độ viêm lộ tuyến. Với cấp độ 1, vùng lộ tuyến sẽ chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung, thực tế là tầm 0,5 – 1cm.

Nếu không phát hiện và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 sớm, bệnh sẽ trở thành cấp độ 2, độ 3. Những triệu chứng này sẽ ngày càng nặng hơn. Ngoài việc khí hư xuất hiện với sự biến đổi về màu sắc đậm hơn, mùi hôi tanh và những cơn ngứa xuất hiện thường xuyên cả về tấn suất, mức độ thì chị em sẽ thấy đau bụng dưới và phần thắt lưng, eo. Nhất là khi trong quan hệ, máu có thể sẽ chảy ra từ âm đạo. HÃY CẢNH GIÁC nhé, đó không còn là viêm lộ tuyến cấp độ 1 nữa. Tình trạng viêm của bạn đã nặng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Điều bạn cần làm ngay lúc này chính là phải điều trị viêm lộ tuyến độ 1 ngay. Chìa khóa giúp chị em mở cánh cửa “điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1” tại đây.

DSĐH. ĐẶNG HUYỀN

 Xin chào, tôi là Dược sỹ ĐH Đặng Huyền 

chuyên gia về viêm phụ khoa 

 

Nếu bạn bị viêm âm đạo, nấm Candida âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung

tôi muốn giới thiệu cho bạn

một phương pháp ĐỘT PHÁ từ THẢO DƯỢC Extrapone của ĐỨC

Hiệu quả từ lần dùng đầu tiên 

An toàn cho bà bầu, phụ nữ sau sinh

Phòng ngừa tái phát tiện lợi 

có tên là Lavima. Lavima là gì?

Lavima an toàn khi RỬA BÊN TRONG

Chị em đã dùng nói gì về Lavima?

GIÁ của Lavima: 215.000đ/1 chai/ 1 tháng

Tháng này, khi mua 02 chai tặng 01 tuýp cùng loại 65.000đ

Miễn phí vận chuyển toàn quốc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/ Zalo (Dược sỹ ĐH)

 0963 910 188 

ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE  www.lavima.vn

ĐẶT MUA TRÊN FACEBOOK Lavima-Chuyên gia về Viêm, Nấm, Lộ tuyến 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...