Sự thật bất ngờ về trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng

Gần đây trên mạng xã hội có 1 tài khoản facebook T.H có chia sẻ rằng: “Mình bị viêm lộ tuyến đã 2 năm, đốt diệt tuyến mà bệnh vẫn tái phát. Tình cờ đọc được bài thuốc của một danh y (vừa là thầy bói vừa là thầy lang) chuyên dùng mẹo chữa trị các bệnh thường gặp, như dùng trị bệnh trĩ bằng lá đu đủ, trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng. Quá mệt mỏi với căn bệnh viêm lộ tuyến, thuốc tây thuốc ta, thuốc đặt thuốc uống thuốc xông, chả ăn thua. Mình liều làm theo mẹo trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng xem sao, lá bàng nó cũng lành chứ có hại chi. Biết đâu lại khỏi được. Ai ngờ, khỏi thật các mẹ ạ. Chỉ sau 3 ngày rửa liên tiếp, khí hư đã giảm hẳn. Vùng kín thông thoáng, hết ngứa và mùi hôi cũng không còn. Dùng tiếp 2 tuần nữa thì mình hoàn toàn không còn vấn đề gì cả. Đây thực sự là là một giải pháp tuyệt vời. Các chị em đang sống chung với viêm lộ tuyến chần chừ gì mà không thử xem” Cả dân tình Webtretho xôn xao nhốn nháo bởi thông tin này. Mọi người thi nhau bình luận hỏi cách làm như thế nào? Bao lâu thì khỏi?

Ngày đăng: 12-10-2018

2,354 lượt xem

Gần đây trên mạng xã hội có 1 tài khoản facebook T.H có chia sẻ rằng: “Mình bị viêm lộ tuyến đã 2 năm, đốt diệt tuyến mà bệnh vẫn tái phát. Tình cờ đọc được bài thuốc của một danh y (vừa là thầy bói vừa là thầy lang) chuyên dùng mẹo chữa trị các bệnh thường gặp, như dùng trị bệnh trĩ bằng lá đu đủ, trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng. Quá mệt mỏi với căn bệnh viêm lộ tuyến, thuốc tây thuốc ta, thuốc đặt thuốc uống thuốc xông, chả ăn thua. Mình liều làm theo mẹo trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng xem sao, lá bàng nó cũng lành chứ có hại chi. Biết đâu lại khỏi được. Ai ngờ, khỏi thật các mẹ ạ. Chỉ sau 3 ngày rửa liên tiếp, khí hư đã giảm hẳn. Vùng kín thông thoáng, hết ngứa và mùi hôi cũng không còn. Dùng tiếp 2 tuần nữa thì mình hoàn toàn không còn vấn đề gì cả. Đây thực sự là là một giải pháp tuyệt vời. Các chị em đang sống chung với viêm lộ tuyến chần chừ gì mà không thử xem” Cả dân tình Webtretho xôn xao nhốn nháo bởi thông tin này. Mọi người thi nhau bình luận hỏi cách làm như thế nào? Viêm lộ tuyến độ 1 dùng lá bàng bao lâu thì khỏi? Trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng là xông hay ngâm? Làm trong bao lâu?

Tuy nhiên, là một dược sĩ chuyên về phụ khoa, tôi thấy thông tin như này rất là mơ hồ, và thực sự ái ngại vào hiệu quả của Phương pháp trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng này. Chỉ lo nhiều chị em chưa có nhận thức rõ ràng, làm theo nhỡ không khỏi mà bệnh lại nặng hơn, nghĩ tới đã thực sự rất đáng ngại. Tôi đã tìm hiểu chi tiết về thông tin này, từ các nguồn tài liệu chính thống về y học cổ truyển tới y học hiện đại, để đưa ra lời giải đáp cho chị em. Chị em muốn có những thông tin đầy đủ và khoa học về phương pháp trị viêm lộ tuyến bằng là bàng này hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Dân gian có lưu truyền bài thuốc trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng?

Cây bàng là một người bạn thân thuộc của lứa tuổi học trò. Đi dọc khắp đất nước, có miền quê nào, sân trường không rợp bóng những tán lá bàng xanh ngắt. Ngỡ chỉ cho bóng mát, nhưng, từ xa xưa, ông cha ta đã có rất nhiều mẹo hay sử dụng lá bàng để điều trị các bệnh thường gặp. Lá đắp trị bệnh da, tê thấp, trị loét, vỏ trị tiêu chảy, kiết, lợi tiểu, trợ tim, trái ăn sau sinh cho chắc lưng. Lá uống thay trà, dùng trong bệnh tê thấp, cảm sốt, giải khát, làm ra mồ hôi. Lá tươi xào nóng, bó vào nơi đau nhức. Búp non phơi khô, tán bột rắc trị ghẻ, sắc đặc ngâm giúp giảm nhức răng.

Và gần đây nhất, là bài thuốc trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng khiến chị em xôn xao bàn tán:

  • 10 lá bàng bánh tẻ (lá không quá già, không quá non) rửa sạch, thêm 2 lít nước sạch và 2 thìa cà phê muối, cho vào nồi. Đun sôi trong 15-20 phút.
  • Sau đó đổ nước ra một chiếc chậu nhỏ, lấy tay thử hơi nước bớt nóng rồi ngồi xông vùng kín. Tới khi nước nguội hẳn thì dùng để rửa lại. Làm liên tục như vậy 3 lần/ ngày, trong 3-5 ngày là có thể trị viêm lộ tuyến bằng là bàng triệt để.

Dân gian thì là như thế, còn y học cổ truyền thì sao?

Tôi đã lục tung các cuốn tài liệu y học cổ truyền, như cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc Việt Nam” của PGS.TS Đỗ Tất Lợi, nhưng không hề có tài liệu nào đề cập tới việc lá bàng là vị thuốc. Trên diễn dàn y học dân tộc, Ths. Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội) cũng khẳng định: “Lá bàng không phải là vị thuốc. Dân gian thường có những mẹo chữa bệnh rất hay, hẳn cây cỏ nào xung quanh mình, từ cỏ mần trầu, tới cây diệp hạ chi còn chữa được bệnh được thật kỳ lạ. Có thể là bàng cùng nằm trong số này. Quả thực, tôi đã từng nghe nào đó những bí kíp riêng của một vài ông lang, dùng lá bàng để hỗ trợ điều trị một số bệnh về đường tiêu hóa, ho, đau răng ở mức độ nhẹ và cùng tùy cơ địa từng người. Còn trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng thì tôi chưa nghe bao giờ”. Lương y còn chia sẻ thêm, hiệu quả của biện pháp trị viêm lộ tuyến bằng là bàng là hoàn toàn không có căn cứ. Việc có trường hợp khỏi được cũng không lấy làm lạ, vì có những trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến độ nhẹ, chỉ cần vệ sinh đúng cách, hoặc thay đổi nguốn nước, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống là có thể khỏi.

Y học hiện đại nói gì về phương pháp trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng

Trên thế giới, hiện chưa có công trình nghiên cứu chính thống nào về biện pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng. Còn ở Việt Nam, tôi tìm hiểu hiện chỉ có nghiên cứu của Thạc sĩ Nguyễn Thị Dung và PGS. TS Lê Tự Hải về tác dụng sinh học của dịch chiết lá bàng. Tài liệu phân tách được thành phần của lá bàng có flavonoid, saponin và tannin. Theo lý thuyết, tanin tạo nên vị chát, tác dụng ức chế một số vi khuẩn, săn se niêm mạc. Flavonoid có tác dụng kháng khuẩn. Còn thành phần saponin có tác dụng làm sạch. Tuy nhiên trong nghiên cứu này, một thí nghiệm để đánh giá hoạt tính sinh học của dịch chiết lá bàng trên 1 số vi khuẩn gây bệnh thông thường (dường tiêu hóa, đường tiết niệu, đường sinh dục) đã được thực hiện và kết luận: dịch chiết lá bàng chỉ có tác dụng kháng khuẩn với các chủng vi khuẩn gram âm E. coli và vi khuẩn gram dương B. subtilis. Đây là 2 tác nhân gây bệnh chính ở đường tiêu hóa, có lẽ hiệu quả của mẹo dùng lá bàng trị bệnh tiêu chảy cũng từ đây mà ra. Điều này nghĩa là, dịch chiết lá bàng không được chứng minh là có tác dụng với các tác nhân gây bệnh vùng kín (viêm lộ tuyến cổ tử cung) như: nấm Candida, tạp khuẩn hiếu khí…

 Nói tóm lại, kết luận cuối cùng của tôi là bài thuốc trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng đến bây giờ có thể nói là chưa có cơ sở. Chưa có một nguồn thông tin chính thống nào khẳng định hiệu quả của biện pháp này. Đến đây, hẳn chị em đã tìm được câu trả lời cho mình. Thay vì liều mình làm theo những biện pháp chưa hẳn đúng sai thế nào, chị em hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp trị viêm lộ tuyến bằng thảo dược khác an toàn và hiệu quả đã được chứng minh như:

Trầu không: Trị viêm lộ tuyến bằng lá trầu không: tiết kiệm, hiệu quả”

Diếp cá: Mẹo trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá diếp cá ít người biết”

Trinh nữ hoàng cung: “Trinh nữ hoàng cung có điều trị được viêm lộ tuyến?”

Chè xanh: Bật mí 04 cách điều trị viêm lộ tuyến bằng thảo dược hiệu quả”

Thảo dược Extrapone của Đức:LAVIMA - Gel phụ khoa được 99% chị em hài lòng!”

Biện pháp: "Trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1: chữa sớm khỏi sớm!"

DSĐH. Ng Thảo

 Xin chào, tôi là Dược sỹ ĐH Đặng Huyền 

chuyên gia về viêm phụ khoa 

 

Nếu bạn bị viêm âm đạo, nấm Candida âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung

tôi muốn giới thiệu cho bạn

một phương pháp ĐỘT PHÁ từ THẢO DƯỢC Extrapone của ĐỨC

Hiệu quả từ lần dùng đầu tiên 

An toàn cho bà bầu, phụ nữ sau sinh

Phòng ngừa tái phát tiện lợi 

có tên là Lavima. Lavima là gì?

Lavima an toàn khi RỬA BÊN TRONG

Chị em đã dùng nói gì về Lavima?

GIÁ của Lavima: 215.000đ/1 chai/ 1 tháng

Tháng này, khi mua 02 chai tặng 01 tuýp cùng loại 65.000đ

Miễn phí vận chuyển toàn quốc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/ Zalo (Dược sỹ ĐH)

 0963 910 188 

ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE  www.lavima.vn

ĐẶT MUA TRÊN FACEBOOK Lavima-Chuyên gia về Viêm, Nấm, Lộ tuyến 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...