Điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần có “hoàn hảo” tới như vậy?

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao cũng là lúc chị em chú trong hơn tới sức khỏe phụ khoa. Thay vì việc chấp nhận sống chung với những bất tiện và cả những nguy cơ do viêm lộ tuyến dẫn tới, chị em luôn cố gắng tìm kiếm biện pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất. Gần đây nhất là sự góp mặt của biện pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần. Vậy liệu phương pháp mới nhất: điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần có đáp ứng được những kỳ vọng của chị em hay không?

Ngày đăng: 20-09-2018

4,573 lượt xem

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao cũng là lúc chị em chú trong hơn tới sức khỏe phụ khoa. Thay vì việc chấp nhận sống chung với những bất tiện và cả những nguy cơ do viêm lộ tuyến dẫn tới, chị em luôn cố gắng tìm kiếm biện pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất. Đó chính là lý do tại sao càng ngày càng có nhiều phương pháp trị viêm lộ tuyến ra đời. Truyền thống nhất là các thủ thuật đốt điện, áp lạnh. Hiện đại hơn thì có đốt điện bằng tia hồng ngoại hay tia laze. Gần đây nhất là sự góp mặt của biện pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần. Phương pháp mới ra đời thường dựa trên cơ sở: tiếp thu những điểm tích cực đồng thời khắc phục những hạn chế tồn tại của phương pháp cũ. Vậy liệu phương pháp mới nhất này có đáp ứng được những kỳ vọng của chị em hay không?

Sự khác biệt của phương pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần

Về cơ bản thì cách tiến hành phương pháp này tương tự như các phương pháp đốt điện thông thường. Điểm khác biệt là ở thiết bị chuyên dụng - máy cắt đốt điện cao tần. Thiết bị hoạt động như sau: sử dụng bước sóng phát xạ cao tần định hướng 3.8 MHz chiếu vào vùng lộ tuyến ở cổ tử cung. Năng lượng phát ra ở bộ phận dao cắt sẽ các tác dụng làm đứt gãy các cấu trúc phân tử tế bào gây bệnh. Đồng thời, sóng  cao tần còn sản sinh được một lực ma sát ion, gia tăng khả năng cắt lát mỏng nhất vùng cần loại bỏ. Điều này rất có ý nghĩa trong việc giảm thương tổn tới các tế bào lành xung quanh tại vị trí đốt.

Ưu điểm khi điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần

Nhờ sự khác biệt đó mà mang lại 2 hiệu quả điều trị tích cực cho người bệnh khi điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần như sau:

Thứ nhất, tăng hiệu quả điều trị triệt để vùng lộ tuyến. Thứ hai là giảm tối thiểu thương tổn tới các tế bào lành. Nói thật với chị em thì việc điều trị triệt để viêm lộ tuyến cũng thức sự khó nói. Chị em có thể tưởng tượng các tế bào lộ tuyến phát triển bất thường. Chúng xâm lấn từ trong ra ngoài bề mặt cổ tử cung, và có thể lạc chỗ vào giữa các tế bào lành xung quanh. Việc tìm và loại bỏ tận gốc chúng chẳng khác nào đãi cát tìm vàng cả. Nhưng, điều mà phương pháp này làm được ở đây là gì? Với khả năng sinh ra lực ma sát ion, tối ưu được khả năng cắt lát mỏng nhất trong các phương pháp từ trước tới giờ. Thủ thuật này có thể cắt tới những tế bào bệnh nằm sâu nhất có thể, mà ít tác động tới các tế bào xung quanh. Sự thật là cũng với mục tiêu muốn điều trị “ triệt để”, nhiều bác sĩ với các phương pháp khác tiến hành xác định và loại bỏ vùng lộ tuyến khá rộng. Cái quan niệm “cắt thừa còn hơn bỏ sót” này vô tình để lại hậu quả rất lớn. Đó là tổn thương tại vị trí đốt sẽ lớn không chỉ kéo dài thời gian lành mà còn có thể lan rộng viêm nhiễm. Không chỉ thế, một phần đáng kể tế bào tuyến “còn lành” của cổ tử cung bị cắt bỏ. Sau này cổ tử cung có hồi phục hoàn toàn thì hoạt động tiết dịch của tuyến sẽ thất thường, nguy cơ dẫn tới các bệnh lý khác ở vùng kín.

Vậy thì điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần có thực sự “tuyệt vời và hoàn hảo” như vây?

Bên cạnh các điểm cộng kể trên, khi “vạch lông tìm vết” tôi vẫn thấy biện pháp này tồn tại một điểm trừ lớn. Đó chính là việc cắt bỏ hoàn toàn vùng lộ tuyến ở cổ tử cung. Các phương pháp khác thì thông thường đều gây tác động để các tế bào chết. Sau đó chúng sẽ hoại tử dần dần và bong đi, bề mặt cổ tử cung sẽ dần tái tạo lại. Thời gian sẽ mất khá lâu tuy nhiên ít gây biến chứng tạm thời nguy hiểm. Còn đối với phương pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần thì 1 phần của cổ tử cung sẽ bị cắt bỏ hoàn toàn. Chỉ một vết đứt tay đã chảy máu thế nào, chị em có thể hình dung việc cắt bỏ 1 phần da thịt ít nhất là 0.5 cm thì lượng máu chảy là không hề nhỏ. Và việc quan trọng nhất chính là việc cầm máu cho bệnh nhân vào giai đoạn này. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm bệnh nhân. Nếu không cầm máu kịp thời, bệnh nhân có thể sốc mất máu và biến chứng khó lường trước được.

Điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần một phương pháp mới, hiện đại, cần đầu tư trang thiết bị đắt tiền. Hiện cũng chưa có nhiều phòng khám bệnh viện phổ biến phương pháp này. Hiệu quả điều trị cũng khó có thể đánh giá tuyệt đối. Chị em cần tới cơ sở uy tín. Khi được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp này thì nên yêu cầu bác sĩ tư vấn chi tiết về lợi hại đối với tình trạng của mình trước khi quyết định.

DSĐH. Ng Thảo

 

 Xin chào, tôi là Dược sỹ ĐH Đặng Huyền 

chuyên gia về viêm phụ khoa 

 

Nếu bạn bị viêm âm đạo, nấm Candida âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung

tôi muốn giới thiệu cho bạn

một phương pháp ĐỘT PHÁ từ THẢO DƯỢC Extrapone của ĐỨC

Hiệu quả từ lần dùng đầu tiên 

An toàn cho bà bầu, phụ nữ sau sinh

Phòng ngừa tái phát tiện lợi 

có tên là Lavima. Lavima là gì?

Lavima an toàn khi RỬA BÊN TRONG

Chị em đã dùng nói gì về Lavima?

GIÁ của Lavima: 215.000đ/1 chai/ 1 tháng

Tháng này, khi mua 02 chai tặng 01 tuýp cùng loại 65.000đ

Miễn phí vận chuyển toàn quốc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/ Zalo (Dược sỹ ĐH)

 0963 910 188 

ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE  www.lavima.vn

ĐẶT MUA TRÊN FACEBOOK Lavima-Chuyên gia về Viêm, Nấm, Lộ tuyến 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...