viêm lộ tuyến, cổ tử cung,

Hiện nay, viêm lộ tuyến cổ tử cung "phổ biến" tới mức cứ đi khám 10 người thì 09 người bác sỹ kết luận mắc bệnh này. Ít ai được giải thích rằng viêm lộ tuyến CTC = viêm + lộ tuyến. Và phương pháp điều trị hiệu quả là hiểu rõ nguyên nhân gốc của bệnh.

 • Đừng điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện nếu chưa đọc bài viết này!

  15-08-2018 // 1,312 lượt xem

  Đốt điện là phương pháp diêt tuyến đã có từ khá lâu và đến bây giờ vẫn còn rất phổ biến. Cùng Dược sỹ Huyền tìm hiểu xem điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện có an toàn và hiệu quả không nhé?

  Chi tiết →

 • Khám phá 4 nguyên liệu trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà

  13-08-2018 // 730 lượt xem

  Tôi sẽ giới thiệu cho chị em phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà với 4 nguyên liệu sau đây, vừa chủ động thời gian, dễ làm mà lại hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

  Chi tiết →

 • Có nên trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh?

  11-08-2018 // 2,069 lượt xem

  Chị Thu Hoài, 32 tuổi ở Hà Nội chia sẻ: “Chào bác sĩ, em bị viêm lộ tuyến đã được gần 2 tháng nay. Kể từ khi phát hiện bệnh em đã điều trị theo đơn của bác sĩ gồm cả thuốc uống và thuốc đặt. Lượng khí hư có giảm nhưng không hết hẳn, vùng kín của em vẫn rất ẩm ướt và khó chịu. Em có tìm hiểu trên mạng và được biết hiện nay có phương pháp áp lạnh để diệt tuyến hoàn toàn. Em không biết phương pháp này có hiệu quả và an toàn không, vì em muốn điều trị sớm căn bệnh này và không tái phát để chuẩn bị sinh một bé nữa. Mong bác sĩ cho em lời khuyên có nên trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh hay không?”

  Chi tiết →

 • Hãy đọc bài này trước điều trị viêm lộ tuyến khi mang thai (phần 2)

  03-08-2018 // 741 lượt xem

  Mục tiêu của điều trị viêm lộ tuyến khi mang thai là cải thiện tình trạng “lộ tuyến”, đồng thời điều trị viêm và phòng ngừa viêm tái phát. Bài viết dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn để tìm ra con đường điều trị viêm lộ tuyến khi mang thai an toàn cho cả mẹ và bé.

  Chi tiết →

 • Trị viêm lộ tuyến bằng lá trầu không: tiết kiệm, hiệu quả

  03-08-2018 // 1,766 lượt xem

  Trầu không là một vị thuốc gắn liền với hàng nghìn năm lịch sử của dân tộc. Nó đi dọc tuổi thơ mỗi chúng ta từ những câu chuyện cổ tích của bà của mẹ tới lời ca tiếng hát gái trai ngân nga mỗi dịp hội hè. Từ miếng trầu têm cánh phượng gợi nhớ gợi thương tới miếng trầu của bà mỗi sớm. Trầu không đi vào tâm hồn người Việt không chỉ bởi cái mùi hương ngòn ngọt cay cay của nó mà còn bởi những lợi ích kỳ diệu trong cuộc sống thường ngày.

  Chi tiết →

 • Bí kíp vệ sinh “06 KHÔNG” sau điều trị viêm lộ tuyến tránh tái phát

  03-08-2018 // 1,796 lượt xem

  Bạn đã rất vất vả, tốn kém mới có thể thoát khỏi sự khó chịu khổ sở của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy nên việc ngăn bệnh tái phát hẳn là điều bạn đặc biệt quan tâm. Sau một đợt điều trị viêm lộ tuyến tích cực, bạn cần đặc biệt lưu ý tới chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để giữ sức đề kháng tốt. Và tất nhiên, không thể không kể đến vấn đề vệ sinh vùng kín. Thậm chí nếu bạn vừa phẫu thuật để diệt tuyến, đây là vấn đề bạn quan tâm nhất phải không nào?

  Chi tiết →

 • Trinh nữ hoàng cung có điều trị được viêm lộ tuyến?

  01-08-2018 // 3,961 lượt xem

  Ngoài tác dụng chính là kháng khối u, Trinh nữ hoàng cung còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Điều này có ý nghĩa trong việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  Chi tiết →

 • Cảnh báo: Lý do khó điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến! (phần 2)

  30-07-2018 // 671 lượt xem

  Ở phần tiếp theo này, mình tiếp tục đề cập tới trường hợp sau khi chị em đã áp dụng các phương pháp diệt tuyến mà bệnh vẫn tái đi tái lại. Vậy, nguyên nhân do đâu?

  Chi tiết →

 • Cảnh báo: Lý do khó điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến! (phần 1)

  26-07-2018 // 878 lượt xem

  Mình là Hoa, năm nay 33 tuổi, đã có gia đình và 02 cháu. Cách đây 2 năm, mình có đi khám phụ khoa và được chẩn đoán là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sỹ chỉ định cho mình phương pháp đốt laze. Gần một năm nay mình lại thấy thường xuyên có triệu chứng khí hư ra nhiều, mùi hôi... Mình không hiểu tại sao đã từng diệt tuyến và giữ vệ sinh sạch sẽ mà sao bệnh cứ tái phát lại vậy?”

  Chi tiết →

 • Hãy đọc bài này trước điều trị viêm lộ tuyến khi mang thai

  25-07-2018 // 1,529 lượt xem

  Bao giờ cũng thế, muốn giải quyết vấn đề, thì phải tìm được đâu là mấu chốt của nó. Điều trị viêm lộ tuyến khi mang thai cũng thế, bạn phải hiểu được do đâu mà có căn bệnh này.

  Chi tiết →

 • Trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: chữa sớm, khỏi sớm! (phần 1)

  23-07-2018 // 5,323 lượt xem

  Theo BSCKII Nguyễn Thái Hà, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Từ Dũ HCM cho biết: cứ 10 phụ nữ thì có đến 9 người mắc phải căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nhưng do chị em không trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 sớm, thường để bệnh nặng lên và rất khó chữa trị. Hậu quả là mỗi năm nước ta có đến 5000 người mắc mới và 2000 người tử vong do viêm lộ tuyến tử cung gây ra. Bạn có ngạc nhiên không! Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết dấu hiệu phát hiện bệnh sớm và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiệu quả

  Chi tiết →

 • Trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: chữa sớm, khỏi sớm! (phần 2)

  23-07-2018 // 2,774 lượt xem

  Nếu đã theo dõi ở bài trước, chị em sẽ nắm được cách để nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 thế nào rồi. Phần tiếp theo này sẽ đem đến cho chị em những kiến thức để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 hiệu quả nhất!

  Chi tiết →

...