03 nguyên tắc không thể bỏ qua khi dùng thuốc đông y trị bệnh huyết trắng: ĐÚNG BỆNH, ĐÚNG CÁCH, ĐÚNG THUỐC

Khi đã quá ‘chán ngán’ với những đơn thuốc điều trị bệnh huyết trắng bằng Tây y bởi việc sử dụng mà bệnh cứ tái đi tái lại. Chị em đang có xu hướng tìm về với các bài thuốc Đông y trị bệnh huyết trắng. Hiện nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ai ai cũng biết đến internet. Chị em có thể tìm được rất nhiều các thông tin, các bài thuốc được đăng trên các trang mạng xã hội. Thậm chí đã có nhiều chị em tìm mua và uống theo. Vậy, liệu những bài thuốc này có thực sự hiệu quả với căn bệnh huyết trắng mà chị em đang phải ‘đau đầu’ tìm cách giải quyết?

Ngày đăng: 16-10-2018

775 lượt xem

Căn bệnh huyết trắng không phải bệnh của phụ nữ hiện đại, nó đã đeo bám các bà các mẹ từ rất lâu rồi. Từ xưa, y học hiện đại chưa phát triển, các bà các mẹ thường dùng thuốc Đông y trị bệnh huyết trắng. Các bài thuốc này đã được ông cha ta đúc kết kinh nghiệm, lưu truyền qua hàng ngàn năm. Và cho đến tận ngày nay, vẫn luôn được các chị em rất quan tâm.

Một số vị thuốc Đông y trị bệnh huyết trắng

Tùy theo từng nguyên nhân dẫn đến bệnh mà các thầy thuốc Đông y có những bài thuốc trị bệnh huyết trắng vô cùng hiệu quả. Nhìn chung, trong các bài thuốc đông y trị bệnh huyết trắng đều có một số vị thuốc như:  ích mẫu, đương quy….

Ích mẫu

Theo Đông y, ích mẫu có tính hàn, vị cay, đắng, có công dụng hoạt huyết điều kinh, có khả năng trục ứ huyết để sinh huyết mới.

Ích mẫu có các thành phần như Flavonosid, alcaloid, leonurin, leonuridin và atachydrin. Những hoạt chất này đã được chứng minh có tác dụng tốt trên tử cung và kháng khuẩn tốt.

Tuy là một vị thuốc đông y chữa phụ khoa tốt cho chị em, nhưng phụ nữ có thai thì không nên dùng loại thảo dược này. Chị em nào có thai thì nên chú ý nhé.

Đương quy

Đương quy có tính ôn, vị ngọt cay, có tác dụng thông kinh, nhuận táo, hoạt trường, bổ huyết và điều huyết. Đây là vị thuốc quan trọng trong các vị thuốc giúp điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm lộ tuyến, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều… và đặc biệt là bệnh huyết trắng. Đồng thời giúp bồi bổ cơ thể khá tốt.

Ngoài ra còn có một số vị thuốc khác như: trần bì, đẳng sâm, kim anh tử… đều là các vị thuốc quý có tác dụng bồi bổ cơ thể giúp thanh nhiệt, kháng khuẩn, chống viêm, chữa kinh nguyệt không, bệnh huyết trắng. Và đều rất tốt cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Chắc chắn là những bài thuốc này phải có tác dụng thì mới có thể tồn tại đến bây giờ. Không thể phủ nhận ưu điểm mà các bài thuốc này mang lại. Chữa khỏi bênh, ít tác dụng phụ mà còn giúp chị em điều hòa nội tiết, nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, chị em nên nhớ rằng, tất cả các thuốc dù là thuốc đông y đều như con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp chúng ta chữa bệnh, nhưng nếu sử dụng không ĐÚNG BỆNH, ĐÚNG CÁCH, ĐÚNG CHẤT LƯỢNG thì có thể chị em sẽ ‘rước họa vào thân’ thay vì lành bệnh đấy.

Sử dụng thuốc đông y trị bệnh huyết trắng phải ĐÚNG BỆNH

Các bài thuốc đông y chủ yếu dựa trên sự kết hợp giữa các vị thuốc với nhau, để bổ trợ nhau trong việc trị bệnh. Với mỗi người, tình trạng bệnh sẽ khác nhau sẽ cần phải có liệu trình chữa bệnh khác nhau. Những kiêng kị trong khi dùng thuốc để tránh xảy ra tương kỵ, làm biến đổi tác dụng của thuốc cũng vô cùng quan trọng.

Có một sự thật là, tâm lý chị em thường hay ngại đi khám bệnh, thấy ai mách bài thuốc ‘hay’, hoặc người khác đã dùng và có hiệu quả thì sẽ nhờ mua hoặc đặt mua trên mạng. Điều này rất đáng lo ngại. Vì vậy, chị em không nên dùng thuốc bừa bãi, không chữa được bệnh mà có khi còn ‘lợn lành thành lợn què’. Đã uống thuốc thì phải tới để các thầy thuốc Đông y bắt mạch, chẩn đoán, tư vấn cẩn thận, không nhờ người khác đi lấy thuốc hộ.

Hơn nữa, thuốc đông y có nguồn gốc từ cây cỏ, trong thuốc sẽ có rất nhiều thành phần hoạt chất mà có thể một số chị em bị dị ứng. Nếu thấy người có ban đỏ, mẩn ngứa hay những dấu hiệu khác thường thì chị em cần báo ngay với thầy thuốc Đông y để tìm ra bài thuốc mới phù hợp với thể trạng của mình hơn nhé.

Sử dụng thuốc Đông y trị bệnh huyết trắng phải ĐÚNG CHẤT LƯỢNG

Một điều rất quan trọng hiện nay khi dùng thuốc Đông y điều trị bệnh huyết trắng từ Đông y đó là: chất lượng thuốc. Thuốc phải có đúng chất lượng thì mới có tác dụng tốt và an toàn cho người sử dụng.

Cũng giống như thuốc Tây y, thuốc Đông y được thương mại hóa và bán tràn lan trên thị trường. Câu hỏi đặt ra là những thuốc này liệu có thực sự đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và hiệu quả thực sự? Hiện nay, chỉ cần lướt qua internet, các trang mạng xã hội, chị em có thể dễ dàng bắt gặp hàng trăm trang web kinh doanh thuốc Đông y. Tôi không phủ nhận tác dụng của các bài thuốc đông y cũng như hiệu quả một số sản phẩm điều trị bệnh huyết trắng từ đông y trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở uy tín, chất lượng thì vẫn còn tồn tại rất nhiều cơ sở đặt mục đích kinh doanh lên trên việc điều trị cho người bệnh. Các sản phẩm có thể hỗ trợ điều trị hoặc hiệu quả điều trị chưa được chứng nhận rõ ràng lại được thét với mức giá “trên trời” cho một liệu trình.

Tình trạng các vị thuốc giả, kém chất lượng, ‘treo đầu dê, bán thịt có’ hiện nay cũng là một vấn đề đáng quan ngại. Vì có nguồn gốc tự nhiên, các dược liệu đông y sau khi thu hoạch thường phải bảo quản để tránh hư hao, mốc ẩm, sâu bọ… Nếu không được xử lí đúng cách, khiến dược liệu rất dễ bị nhiễm bẩn, nhiễm độc. Lợi dụng việc Đông dược hiện nay rất được ưa chuộng sử dụng, một số người kinh doanh xấu, đã tìm mọi cách bán dược liệu kém chất lượng ra thị trường. Không những bán dược liệu đã mốc hỏng, thậm chí còn dùng các loại hóa chất như lưu huỳnh, hàn the, thuốc trừ sâu… một cách vô tội vạ để bảo quản. Hệ quả là dẫn tới những tác dụng phụ không ngờ trên người bệnh.

Thêm một vấn đề cần lưu tâm nữa đó là dược liệu Đông y đa phần nhập từ Trung Quốc. Mà nhắc đến Trung Quốc thì chị em biết đấy, kĩ thuật làm giả vô cùng tinh vi. Thuốc đông y nhập ‘lậu’ từ Trung Quốc hiện nay tràn lan trên thị trường, giá cả vô cũng rẻ mà chất lượng thì chẳng biết đâu mà lần.

Rồi để lấy được ‘lòng tin’ của người dùng, những con buôn này thậm chí còn thẳng tay trộn thuốc tây vào các thuốc đông y. Thuốc đông y mà lại có ‘tác dụng nhanh’ thì ai mà chẳng thích mê, mức giá sinh ra cũng khiến nhiểu người phải tròn mắt giật mình.

 Sử dụng thuốc Đông y trị bệnh huyết trắng phải ĐÚNG CÁCH

Để sử dụng thuốc Đông y trị bệnh huyết trắng hiệu quả nhất, chị em cần lưu ý một số vấn đề như: sắc thuốc đúng cách, uống thuốc đúng liều lượng…

Tùy theo từng trường hợp cụ thể, việc sắc thuốc sẽ có những yêu cầu khác nhau, cần phải tuân thủ để có được chất lượng thuốc tốt nhất. Trước tiên, chị em phải luôn nhớ dù sắc bao nhiêu lần trong ngày thì đều phải gộp phần nước thuốc của các lần sắc lại. Việc này sẽ giúp thuốc ở các lần uống có lượng hoạt chất bằng nhau, do nước sắc lần một sẽ cho nhiều hoạt chât hơn và nhạt dần ở những lần sau. Nước dùng để sắc thuốc phải lấy từ nguồn nước sạch. Thường đổ ngập thuốc chừng hai đốt ngón tay đối với lần đầu, những lần sau sẽ ít hơn một chút.

Khi uống thuốc chị em lưu ý nên uống khi nước thuốc ấm, khi ấy nhiệt độ của thuốc và cơ thể phù hợp, thuốc sẽ nhanh có tác dụng. Thời gian uống thuốc tốt nhất là lúc nửa đói nửa no, tránh ăn no rồi uống ngay sẽ gây đầy bụng. Khoảng thời gian giãn cách giữa các lần tốt nhất là cách nhau trên 4 giờ (đối với 3 lần uống/ ngày) và trên 8 giờ (đối với 2 lần uống/ ngày).

Chị em cũng nên sử dụng ấm bằng đất nung hoặc bằng sứ để sắc thuốc. Không nên dùng ấm kim loại đâu nhé, bởi trong các vị thuốc có rất nhiều hoạt chất hữu cơ dễ bị kim loại làm biến đổi, gây mất tác dụng và đôi khi còn có thể gây độc, ảnh hưởng tới sức khỏe nữa đấy. Chị em đừng ngại việc sắc thuốc mất quá nhiều thời gian và phiền phức mà bỏ qua các bài thuốc đông y nhé. Ngày nay, có rất nhiều dụng cụ sắc thuốc như siêu điện,.. vừa tiện lợi lại không ảnh hưởng đến chất lượng thuốc đâu.

Trong thời gian uống thuốc, chị em cũng không nên uống sữa và nước chè, bởi trong dịch sắc thuốc thường có nhiều các thành phần hóa học khác nhau, thường gặp là các chất glycoside, alcaloide, taninoid, vitamin,… và một số muối vô cơ khác. Khi dùng chung với sữa hoặc nước chè dễ tạo ra các chất phức hợp với các thành phần trong thuốc gây cản trở cho việc hấp thu, ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc đông y trị bệnh huyết trắng cần thời gian dài, chị em phải thật kiên trì thì mới có hiệu quả mong muốn. Tùy vào cơ địa của từng người mà thuốc sẽ phát huy hiệu quả khác nhau, lượng thuốc trong các bài thuốc có thể thêm vào hoặc bớt đi cho phù hợp. Người bệnh có thể phải thay đổi nhiều lần mới tìm được bài thuốc phù hợp với bệnh tình của mình. Đồng thời, với mỗi bài thuốc khác nhau, sẽ có cách sắc thuốc, cách dùng thuốc và những kiêng kị khi sử dụng khác nhau nữa.

Đọc đến đây, hẳn chị em đã ghi nhớ được: dùng thuốc Đông y trị bệnh huyết trắng là hiệu quả thật sự khi mà đi kèm với 3 tiêu chí “ĐÚNG THUỐC, ĐÚNG CÁCH, ĐÚNG CHẤT LƯỢNG”. Hãy là một người bệnh thông thái và chú ý vào biện pháp mình lựa chọn.

Ngoài việc dùng các bài thuốc đông y trị bệnh huyết trắng, chị em hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng các bài thuốc dân gian để rửa, xông vùng kín khá hiệu quả và hoàn toàn có thể kiểm soát chất lượng nguyên liệu thảo dược như:

Trầu không: Xông lá trầu không- biện pháp điều trị viêm âm đạo hiệu quả từ thiên nhiên”

Tỏi: “Chữa nấm candida bằng tỏi”

Giấm táo: Giấm táo- Chữa nấm Candida theo xu hướng phươngTây”

Sữa chua: “Chữa nấm candida bằng sữa chua”

Thảo dược Extrapone của Đức: LAVIMA - Gel phụ khoa được 99% chị em hài lòng!”

DSĐH. Minh Anh

 

 

 

 Xin chào, tôi là Dược sỹ ĐH Đặng Huyền 

chuyên gia về viêm phụ khoa 

 

Nếu bạn bị viêm âm đạo, nấm Candida âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung

tôi muốn giới thiệu cho bạn

một phương pháp ĐỘT PHÁ từ THẢO DƯỢC Extrapone của ĐỨC

Hiệu quả từ lần dùng đầu tiên 

An toàn cho bà bầu, phụ nữ sau sinh

Phòng ngừa tái phát tiện lợi 

có tên là Lavima. Lavima là gì?

Lavima an toàn khi RỬA BÊN TRONG

Chị em đã dùng nói gì về Lavima?

GIÁ của Lavima: 215.000đ/1 chai/ 1 tháng

Tháng này, khi mua 02 chai tặng 01 tuýp cùng loại 65.000đ

Miễn phí vận chuyển toàn quốc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/ Zalo (Dược sỹ ĐH)

 0963 910 188 

ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE  www.lavima.vn

ĐẶT MUA TRÊN FACEBOOK Lavima-Chuyên gia về Viêm, Nấm, Lộ tuyến 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...