Chữa nấm candida bằng sữa chua

Nhiễm nấm Candida tại vị trí âm đạo hay còn gọi là bị nấm âm đạo rất phổ biến. Khảo sát thực tế cho thấy có tới ¾ phụ nữ bị nấm âm đạo ít nhất một lần trong đời. Ở Việt Nam, hầu hết chị em chỉ mới đến đặt thuốc trị nấm từ thuốc tây (hay bán ở nhà thuốc) nhưng chưa biết tới một phương pháp cực kỳ an toàn, sẵn có mà siêu hiệu quả từ một sản phẩm quen thuộc. Đó là chữa nấm Candida bằng sữa chua. Bạn có muốn tìm hiểu không?

Ngày đăng: 29-09-2017

9,510 lượt xem

Tại sao bạn có thể chữa nấm Candida bằng sữa chua?

Trong cơ thể chúng ta nói chung và trong cơ quan sinh dục nữ nói riêng, luôn tồn tại hai loại vi khuẩn, đó là vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Chúng tồn tại cùng nhau từ khi chúng ta được sinh ra trên cõi đời này. Vi khuẩn có lợi hay gọi tắt là lợi khuẩn, là những vi khuẩn giúp ích cho sức khoẻ của chúng ta. Chúng hỗ trợ sản xuất các enzym có ích cho sức khoẻ, đặc biệt là các enzym tiêu hoá. Lợi khuẩn cũng góp phần kích hoạt hoạt động miễn dịch của cơ thể. Có thể nói rằng, lợi khuẩn chính là một phần của hệ miễn dịch tự nhiên mà tạo hoá ban tặng cho loài người chúng ta để chống chọi với bệnh tật.

Có rất nhiều loại lợi khuẩn, nhưng một lợi khuẩn điển hình vô cùng tuyệt vời cho sức khoẻ âm đạo và đường sinh dục của phụ nữ chính là Lactobacilus acidophilus. Chúng có nhiều trong sữa chua. Đó là lý do vì sao có thể chữa nấm Candida bằng sữa chua.

Khi lợi khuẩn trong cơ thể chúng ta phát triển thì hại khuẩn bị ức chế. Nhưng nếu vì một lý do nào đó lợi khuẩn suy giảm (do dùng nhiều kháng sinh, do bị bệnh) thì hại khuẩn sẽ phát triển. Các hại khuẩn sinh sôi và phát triển nhanh chóng, bài tiết các độc tố gây hại cho cơ thể. Hại khuẩn phát triển còn kích thích sự phát triển của các tác nhân gây bệnh khác, trong đó có nấm Candida.

Lợi khuẩn Lactobacilus acidophilus có thể được đưa vào theo đường nào?

Lợi khuẩn Lactobacilus acidophilus, là vi khuẩn sản sinh ra acid lactic, nó rất hữu ích để kiểm soát sự phát triển của nấm. Có thể bổ sung vi khuẩn này theo đường uống hoặc bằng cách đưa trực tiếp vào sâu trong âm đạo. Bên cạnh sữa chua, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm có chứa lợi khuẩn Lactobacilus acidophilus dạng viên nang mềm hoặc dạng bột. Như vậy bạn có thể chữa nấm Candida bằng sữa chua, nhưng cũng có thể bằng các thực phẩm, thuốc có hàm lượng lợi khuẩn cao.

(Lợi khuẩn Lactobacilus acidophilus có nhiều trong sữa chua)

Để sử dụng sữa chua đưa vào trong âm đạo, bạn có thể sử dụng một loại băng vệ sinh Tampon. Ngâm băng vệ sinh Tampon vào trong sữa chua rồi đưa Tampon vào trong âm đạo và để qua đêm. Quá trình này cho phép lợi khuẩn Lactobacilus acidophilus phát triển trong âm đạo và ngăn ngừa nấm Candida có hại phát triển trong âm đạo của bạn. Để chữa nấm Candida bằng sữa chua, bạn có thể sử dụng phương pháp này hai lần một ngày và bạn phải tiếp tục sử dụng thêm một ngày kể cả sau khi các triệu chứng hết hẳn. Và luôn nhớ dùng sữa chua không màu, không mùi để tránh gây ra những vấn đề không mong muốn.

Chúc bạn có thể áp dụng phương pháp chữa nấm Candida bằng sữa chua thành công! Trong các bài khác, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp chữa nấm Candida bằng phương pháp tự nhiên khác như tỏi, trầu không, dấm, v.v…

DS. Thanh Huyền

 Xin chào, tôi là Dược sỹ ĐH Đặng Huyền 

chuyên gia về viêm phụ khoa 

 

Nếu bạn bị viêm âm đạo, nấm Candida âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung

tôi muốn giới thiệu cho bạn

một phương pháp ĐỘT PHÁ từ THẢO DƯỢC Extrapone của ĐỨC

Hiệu quả từ lần dùng đầu tiên 

An toàn cho bà bầu, phụ nữ sau sinh

Phòng ngừa tái phát tiện lợi 

có tên là Lavima. Lavima là gì?

Lavima an toàn khi RỬA BÊN TRONG

Chị em đã dùng nói gì về Lavima?

GIÁ của Lavima: 215.000đ/1 chai/ 1 tháng

Tháng này, khi mua 02 chai tặng 01 tuýp cùng loại 65.000đ

Miễn phí vận chuyển toàn quốc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/ Zalo (Dược sỹ ĐH)

 0963 910 188 

ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE  www.lavima.vn

ĐẶT MUA TRÊN FACEBOOK Lavima-Chuyên gia về Viêm, Nấm, Lộ tuyến 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...