Chữa nấm Candida âm đạo từ vị thuốc 4.000 năm lịch sử - LÁ TRẦU KHÔNG

Kỳ diệu thay cách chữa nấm Candida âm đạo bằng lá trầu không đã được kiểm chứng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chữa nấm âm đạo theo cách này, bạn cần lưu ý một “tác dụng phụ” ở cuối bài viết nhé.

Ngày đăng: 12-10-2017

5,016 lượt xem

Trầu không đã có trong câu chuyện Trầu Cau mẹ kể, từ thời vua Hùng thứ 4, tức đã 4.000 năm về trước. Và từ những ngày tháng ban sơ ấy, Trầu không chính là vị thuốc tuyệt vời cho sức khoẻ người Việt từ bệnh khớp, viêm nhiễm răng miệng hay “bệnh phụ nữ”. Và kỳ diệu thay cách chữa nấm Candida âm đạo bằng lá trầu không đã được kiểm chứng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chữa nấm âm đạo theo cách này, bạn cần lưu ý một “tác dụng phụ” ở cuối bài viết nhé.

Tác dụng của lá Trầu không, cổ truyền hay hiện đại đều thừa nhận

Lá Trầu không là vị thuốc được nhắc trong hầu hết sách y văn cổ của Việt Nam, Trung Quốc và nhiều nước phương Đông khác. Tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng các vi sinh vật và nấm gây bệnh đã được áp dụng trong các bệnh viêm nhiễm, từ viêm khớp, viêm lợi, đau răng hay viêm phụ khoa. Hồi xưa chưa có định danh cụ thể là bệnh nấm candida âm đạo nhưng tôi tin chắc hàng triệu phụ nữ chữa khỏi nấm candida âm đạo bằng lá trầu không mỗi năm.

Chữa nấm Candida âm đạo bằng lá trầu không

Hiện tại, y học đã rất phát triển. Các nhà khoa học đã xác định được lá Trầu có chứa các hoạt chất như Sesquiterpenes, Alcohols, Esters, Aldehydes, Phenols …  Theo khảo sát của Evans và cộng sự, năm 1984, lá Trầu có nhiều tác dụng kháng nấm, kháng khuẩn, chống sốt rét và chống viêm.  Nhà khoa học Satyal và cộng sự vào năm 2012 đã nghiên cứu nồng độ ức chế của dịch chiết lá Trầu trên tụ cầu vàng là 625 μg / mL, trên nấm mốc là  313 μg / mL, đặc biệt ở nấm men Candida albicans  là 1250 μg /mL. Dưới đây là sơ đồ thí nghiệm khả năng ức chế Nấm Candida của dịch chiết lá trầu không (nhóm C) trong môi trường thạch. Bạn có thấy vòng tròn vô khuẩn của nhóm C không? Vòng này càng lớn chứng tỏ khả năng tiêu diệt nấm candida càng mạnh. Sơ đồ này được trích từ công bố Hoạt tính kháng nấm từ chiết xuất của lá trầu (Piper betle L.) và ý nghĩa của nó trong y học cổ truyền” của các tác giả Sarika Pawar và cộng sự.

Tác dụng ức chế nấm của dịch chiết lá trầu không (nhóm C)

Cách dùng lá trầu không chữa nấm Candida đúng cách

Để yên tâm sử dụng lá trầu không chữa nấm âm đạo, bạn cần chắc chắn về độ sạch của chúng. Tự trồng, nhờ người gửi từ quê lên nếu bạn ở thành phố hay tìm một người bán tin cậy...Cách nào cũng được miễn là bạn cần có những lá trầu sạch, không còn dư lượng thuốc trừ sâu hay bị nhiễm nấm (Cây cũng có thể bị nhiễm nấm mà đúng không? Đừng ngạc nhiên nhé). Lá bạn nên dùng là lá “bánh tẻ”, tức là không non quá, cũng không già quá. Việc này đảm bảo hàm lượng các hoạt chất kháng khuẩn, kháng nấm có trong lá nhiều nhất. Còn cách thực hiện chữa nấm candida bằng lá trầu không cụ thể như sau:

Bạn cho 10 lá trầu không “bánh tẻ”. Rửa sạch bằng nước. Vò nát, thêm 1 chút muối trắng, thêm nước sạch cho lên nồi đun sôi khoảng 3-5 phút. Sau đó để nguội đến khi nước ấm thì đổ vào chậu để rửa vùng kín. Hoặc bạn có thể xông bằng cách cho nước lá trầu còn nóng vào chậu nhỏ, đặt lọt lòng vào bồn cầu, quấn khăn xung quanh để tránh thoát nhiệt và ngồi xông. Lưu ý, bạn cần ngồi xông từ từ, tránh bị bỏng nhé. 

Hình ảnh có liên quan

Chọn lá trầu không “bánh tẻ” để xông rửa chữa nấm

Lá trầu không rất hiệu quả để xông- rửa chữa nấm candida. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng thường xuyên. Tại sao vậy?

Trước khi dùng lá trầu không chữa nấm Candida- tuyệt đối phải biết điều này

Sở dĩ lá Trầu có tác dụng săn se vết thương vì chúng chứa nhiều Tanin. Tanin chính là chất làm cho lá Trầu có vị chát (cũng giống như chè xanh). Nếu dùng nhiều, chúng có thể làm khô vùng da sử dụng. Do vậy, nếu thường xuyên xông rửa bằng lá trầu không, niêm mạc vùng kín sẽ bị khô. Chưa kể nước nóng cũng góp phần đáng kể gây ra hiện tượng này. Bạn có thấy da bị khô khi tắm nước nóng không? Do đó, dùng lá trầu không chữa nấm candida quá thường xuyên, khô âm đạo là không tránh khỏi. Khô âm đạo, “nước non chẳng đủ” thì đúng là “ác mộng” chị em nhỉ?

Cuối cùng, hi vọng rằng một ngày không xa, khi khoa học và thiên nhiên xích lại gần nhau sẽ có những sản phẩm chứa chiết xuất trầu không chuẩn hóa để chị em sử dụng tiện lợi hơn. Chúc chị em chữa khỏi căn bệnh của mình.  

Ds. Thanh Huyền

 

 Xin chào, tôi là Dược sỹ ĐH Đặng Huyền 

chuyên gia về viêm phụ khoa 

 

Nếu bạn bị viêm âm đạo, nấm Candida âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung

tôi muốn giới thiệu cho bạn

một phương pháp ĐỘT PHÁ từ THẢO DƯỢC Extrapone của ĐỨC

Hiệu quả từ lần dùng đầu tiên 

An toàn cho bà bầu, phụ nữ sau sinh

Phòng ngừa tái phát tiện lợi 

có tên là Lavima. Lavima là gì?

Lavima an toàn khi RỬA BÊN TRONG

Chị em đã dùng nói gì về Lavima?

GIÁ của Lavima: 215.000đ/1 chai/ 1 tháng

Tháng này, khi mua 02 chai tặng 01 tuýp cùng loại 65.000đ

Miễn phí vận chuyển toàn quốc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/ Zalo (Dược sỹ ĐH)

 0963 910 188 

ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE  www.lavima.vn

ĐẶT MUA TRÊN FACEBOOK Lavima-Chuyên gia về Viêm, Nấm, Lộ tuyến 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...