Chữa bệnh nấm candida: Những hiểu biết cơ bản ban đầu

Nhiễm nấm Candida là một trong những tác nhân phổ biến nhất gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm hộ- âm đạo, viêm cổ tử cung. Trong số các chủng Candida thì chủng Candida albicans là chủng phổ biến nhất. Để chữa bệnh nấm candida thì bạn cần phải hiểu về những đặc tính căn bản của chúng. Đó là

Ngày đăng: 26-09-2017

932 lượt xem

Nấm Candida albicans (sau đây gọi tắt là nấm Candida) bình thường vẫn luôn tồn tại trên cơ thể chúng ta, ở trên da, trong các hốc cơ thể và hiển nhiên là có ở vùng âm đạo, âm hộ. Chúng ta bị nhiễm nấm Candida khi sự phát triển nấm nhanh hơn bình thường, và xuất hiện với mật độ lớn hơn ở trong môi trường âm đạo. Sự phát triển quá mức của nấm Candida âm đạo gây ra các triệu chứng chảy máu, mùi hôi, kích ứng và ngứa. Bạn sẽ rất mong muốn chữa bệnh nấm Candida có thể chỉ bởi vì triệu chứng khó chịu nhất của bệnh là ngứa, ngứa rất điển hình, ngứa đến mức muốn cào cấu và gãi sột soạt.

 Môi trường âm đạo vốn là một hệ sinh thái tồn tại song song giữa vi khuẩn có ích và vi khuẩn có lợi. Nếu sự cân bằng tự nhiên của hệ sinh thái này bị mất đi, nấm Candida có thể phát triển với cấp số nhân và trở thành vi sinh vật chiếm ưu thế trong âm đạo. Hiện tượng này rất phổ biến, hầu hết phụ nữ bị nhiễm nấm ít nhất một lần trong đời.

Nếu bạn đang mang thai hoặc suy yếu miễn dịch, thì bạn rất dễ bị tái phát bởi viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung do nấm. Do vậy, nếu bạn đang mang thai thì bạn phải hết sức lưu tâm và chữa bệnh nấm candida sớm nhất có thể.

-          Thuốc chữa bệnh nấm candida dạng uống phổ biến trên thị trường hiện nay là: Fluconazole, ketoconazole, itraconazole . 

-          Thuốc chữa bệnh nấm candida dạng đặt phổ biến với các hoạt chất: Butoconazole, clotrimazole, miconazole,  nystatin, terconazole, tioconazole.

Việc bạn lựa chọn sử dụng qua đường uống hay đặt âm đạo phụ thuộc vào mức độ nhiễm nấm Candida, quá trình tái phát và kết quả điều trị những thuốc bạn đã từng dùng trước đây. Ngoài ra, bạn hoặc bác sỹ của bạn cũng phải xem xét đến thể trạng hiện nay của bạn. Ví dụ, nếu bạn chữa bệnh nấm candida trong khi đang mang bầu, đang cho con bú hay đang bị tiểu đường, thì phác đồ điều trị cần phải điều chỉnh cho phù hợp.

Một số biện pháp điều trị bằng thảo dược hoặc thuốc Đông y cũng được quảng cáo nhiều gần đây. Tuy nhiên, trong môi trường sống như Việt Nam, nơi mà chữ “Sạch” đang là một từ khá xa xỉ, không chỉ là thực phẩm, mà còn là các nguyên liệu khác. Bạn hãy thông minh để lựa chọn cho mình những sản phẩm thực sự tin cậy.

Bạn hãy nhớ rằng âm đạo cũng là một bộ phận rất tuyệt vời mà tạo hoá ban tặng cho người phụ nữ. Âm đạo, âm hộ hay vùng phụ khoa của phụ nữ cũng là một cơ quan rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Đừng tự ý lạm dụng đưa bất cứ thứ gì bạn chưa biết rõ vào trong chúng.

DS. Thanh Huyền

 Xin chào, tôi là Dược sỹ ĐH Đặng Huyền 

chuyên gia về viêm phụ khoa 

 

Nếu bạn bị viêm âm đạo, nấm Candida âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung

tôi muốn giới thiệu cho bạn

một phương pháp ĐỘT PHÁ từ THẢO DƯỢC Extrapone của ĐỨC

Hiệu quả từ lần dùng đầu tiên 

An toàn cho bà bầu, phụ nữ sau sinh

Phòng ngừa tái phát tiện lợi 

có tên là Lavima. Lavima là gì?

Lavima an toàn khi RỬA BÊN TRONG

Chị em đã dùng nói gì về Lavima?

GIÁ của Lavima: 215.000đ/1 chai/ 1 tháng

Tháng này, khi mua 02 chai tặng 01 tuýp cùng loại 65.000đ

Miễn phí vận chuyển toàn quốc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline/ Zalo (Dược sỹ ĐH)

 0963 910 188 

ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE  www.lavima.vn

ĐẶT MUA TRÊN FACEBOOK Lavima-Chuyên gia về Viêm, Nấm, Lộ tuyến 

 

 

 

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • DS Huyền (24-08-2018) Trả lời
    Tùy vào tình trạng bệnh của bạn mà thời gian điều trị sẽ khác nhau, thống thường 1 liệu trình uống và đặt từ 7-10 ngày, bạn để lại sđt để được tư vấn cụ thể
  • Nguyenlanhong (02-04-2018) Trả lời
    Thuốc chữa nấm candida đặt âm đạo và uống bao lâu
...